Đào tạo tiếng Anh cho trẻ em

   13235164_606554029512724_4965891237962131706_o Trong bối cảnh hội nhập giáo dục hiện nay, với sự xuất hiện của rất nhiều mô hình đào tạo, liên kết quốc tế ngay từ cấp học mầm non, tiểu học, trung học, môn Anh văn đang là một môn học được đặc biệt quan tâm, không chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường phổ thông mà còn là của các bậc phụ huynh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa bộ môn này vào đào tạo đại trà cho các em học sinh bắt đầu từ lớp 3.

    Không thể phủ nhận rằng, việc đưa môn Anh văn vào giảng dạy sớm ngay tại cấp bậc đầu tiểu học là một trong những tín hiệu rất tích cực và đáng hoan nghênh trong việc cải cách chương trình đào tạo, thể hiện xu hướng hội nhập trong giáo dục. Việc học ngoại ngữ từ sớm, bên cạnh lợi ích mang lại cho chính cá nhân các em học sinh đó là sẽ dễ dàng hơn trong học tập, có nhiều cơ hội hơn để học tập từ những tài liệu, môi trường quốc tế, chúng ta tự thấy rằng đây chính là một sự chuẩn bị chu đáo cho việc nâng cao chất lượng lao động Việt Nam khi tham gia vào tiến trình hội nhập quốc tế.

Pic 30    Tuy nhiên, thực trạng triển khai hoạt động đào tạo ngoại ngữ trong nhà trường đang thể hiện rất nhiều vấn đề mà phần lớn do các điều kiện khách quan mang lại, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh

    Có thể thấy môi trường và điều kiện học tập là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hứng thú và tăng chất lượng đào tạo ngoại ngữ. Việc học ngoại ngữ sẽ đạt kết quả tốt nếu học sinh được tương tác nhiều với giáo viên, với bạn, rèn luyện phản xạ thông qua trực quan, tư duy hình ảnh. Tuy nhiên, do triển khai đại trà ở các trường học, môn Anh văn được triển khai đào tạo như phần lớn các môn học khác. Sĩ số học sinh trong một lớp là rất đông, thường từ 40 đến hơn 50 cháu/ một lớp.  Trong mỗi 45 phút của một tiết học, việc giữ trật tự và quản lý lớp có thể đã chiếm 1/3 thời lượng, nên thời gian thực học cho các em học sinh là không nhiều. Bên cạnh đó, việc hầu như các trường không có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất tốt và thiết bị cho một lớp học tiếng Anh đạt tiêu chuẩn đã không mang lại cho học sinh cơ hội để tương tác, để rèn luyện ngôn ngữ ở trên lớp. Phần lớn thời gian học trên lớp ở trường là theo kiểu truyền thống đó là chép bài và làm bài tập.

FullSizeRender (4)Một điều kiện nữa cho việc nâng cao chất lượng học tập của học sinh đó là sự đồng đều về trình độ tiếng Anh của các học sinh trong lớp. Đối với các trường học hiện nay, điều này gần như không thực hiện được. Mặc dù có thể tất cả học sinh đang cùng học một lớp, nhưng do các cháu được phụ huynh đầu tư học ngoại ngữ ở các mức độ khác nhau ngoài giờ nên việc không đồng đều về trình độ là một vấn đề phổ biến. Và chính vấn đề này đã làm cho việc sử dụng chương trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường không đạt được hiệu quả.

Mô hình học tập ngoại ngữ hiệu quả bao gồm những tiêu chí sau:

 • Quy mô lớp học nhỏ (10 – 16 học sinh/ 1 lớp) , phòng học được trang bị các thiết bị phục vụ giảng dạy  (máy chiếu, giáo cụ trực quan….)
 • Chương trình học, giáo trình và tài liệu giảng dạy
 • Phương pháp giảng dạy và trình độ của giáo viên
 • Hình thức kiểm tra đánh giá chất lượng đào tạo

Nhằm giúp khắc phục những hạn chế trong việc đào tạo tiếng Anh cho học sinh tại các trường tiểu học, THCS, THPT, từ năm 2006 đến nay, Trung tâm tiếng Anh ETC đã luôn cố gắng xây dựng và cải thiện chương trình giảng dạy, nhằm cung cấp dịch vụ đào tạo tiếng Anh hiệu quả tới các em học sinh, thực hiện tốt “Cam kết chất lượng đào tạo!” đã được đưa ra ngay từ những ngày đầu thành lập.

Người viết: Vũ Thị Bích Hải, Giảng viên ĐH Ngoại Thương, Phụ trách TT Tiếng Anh ETC

I. KHÓA HỌC GIAO TIẾP  & NGỮ PHÁP TIẾNG ANH

1. THÔNG TIN CHUNG VỀ KHÓA HỌC:

Lớp học 2 buổi/ tuần

Số buổi học/ tuần Thời lượng/buổi Kỹ năng học GV giảng dạy Học phí
01 buổi 90 phút Nghe + Nói + Đọc to 100% GV Bản ngữ 180.000 VNĐ/ buổi
01 buổi 90 phút Ngữ pháp + Đọc hiểu 100% GV Việt Nam, 120.000 VNĐ/ buổi


2. MỤC TIÊU KHÓA HỌC

 • Học sinh rèn luyện phản xạ ngôn ngữ, các kỹ năng Nghe, Nói,  phát âm tiếng Anh, ngữ điệu từ đó giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và tự tin hơn.
 • Giúp học sinh nâng cao vốn từ vựng, nắm được kiến thức ngữ pháp rèn luyện kỹ năng đọc hiểu từ đó nâng cao trình độ và kết quả học tập môn tiếng Anh ở trường.

3. NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY VÀ TÀI LIỆU
Đối với kỹ năng Nghe, Nói

 • Đọc từ vựng, cách phát âm từ làm quen với các cấu trúc, mẫu câu giao tiếp.
 • Học sinh được rèn cách phát âm, ngữ điệu đọc và nói tiếng Anh qua các bài đọc trong giáo trình và bổ trợ. Thực hàagrave;nh giao tiếp tiếng Anh với GV Việt Nam & GV Bản ngữ.

Đối với kỹ năng Ngữ Pháp + Đọc hiểu

 • HS học ngữ pháp tiếng Anh bài bản. Tài liệu ngữ pháp được thiết kế cho từng độ tuổi, trình độ dễ học, dễ hiểu và sinh động.
 • HS được hướng dẫn vận dụng ngữ pháp trong khi làm bài tập, bài kiểm tra, qua các bài đọc, viết và trong giao tiếp.
 • Học sinh được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh qua hệ thống các bài đọc theo các chủ đề về Khoa học, Địa Lý, Lịch sử, Văn học…

Phương pháp giảng dạy và tài liệu:

 • Sử dụng giáo cụ trực quan: tranh ảnh, đồ dùng, đồ chơi, VCD, CD.
 • Các hoạt động học tập vui nhộn trên lớp, các trò chơi ngôn ngữ.
 • Các giáo trình Giao tiếp, Ngữ Pháp của các nhà xuất bản Macmillan, Longman, Oxford, và các tài liệu bổ trợ do ETC biên soạn dựa trên các giáo trình dạy Tiếng Anh cho học sinh bậc tiểu học, trung học của Mỹ, Anh, Úc.
 • Sử dụng các tài liệu, bài đọc có nội dung thú vị về khoa học, lịch sử, văn hóa.

4. GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY 

GV Việt Nam:

 • Cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp các trường ĐHSPNN, ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Thương, Học viện Ngoại Giao chuyên ngành tiếng Anh.
 • Có kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình, trách nhiệm và có phương pháp giảng dạy tốt.

GV Nước Ngoài

 • Giáo viên bản ngữ, có phương pháp sư phạm, có kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình.
 • Sống và làm việc lâu dài ở Việt Nam.

Lớp học 1 buổi/ tuần

(PH có thể lựa chọn đăng ký học 1 buổi tuần theo các khóa học dưới đây)

Số buổi học/ tuần Thời lượng/buổi Kỹ năng học GV giảng dạy Học phí
01 buổi 90 phút Nghe + Nói + Đọc to 100% GV Bản ngữ 180.000 VNĐ/ buổi
 Hoặc
 01 buổi  90 phút  Nghe + Nói + Ngữ Pháp  30% GV Bản ngữ & 70% GV Việt Nam  150.000 VNĐ/ buổi
 Hoặc
 01 buổi  90 phút Ngữ Pháp  CB + Đọc hiểu  100% GV Việt Nam  130.000 VNĐ/ buổi

 

II. KHÓA HỌC NGỮ PHÁP CHUYÊN SÂU/ LUYỆN THI CHO HỌC SINH CẤP 2, 3

1. THÔNG TIN CHUNG VỀ KHÓA HỌC:

Số buổi học/ tuần Thời lượng/buổi Thời lượng  khóa học GV giảng dạy Học phí
01 hoặc 02 buổi 90 phút 24 buổi/ cấp độ 100% GV Việt Nam 150.000 VNĐ/ buổi

2. MỤC TIÊU KHÓA HỌC:

 • Giúp học sinh học củng cố và nâng cao kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng đọc và viết Tiếng Anh.
 • Giúp học sinh làm quen và luyện tập thành thạo các dạng bài thi, đề thi.
 • Giúp học sinh đạt điểm cao khi tham dự các kỳ thi.

3. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY VÀ TÀI LIỆU

Nội dung giảng dạy:

 • Học sinh được hệ thống lại kiến thức ngữ pháp một cách bài bản, dễ nhớ.
 • Học sinh được luyện tập tất cả các dạng bài trong đề thi đại học.
 • Học sinh được ôn luyện chuyên sâu các kỹ năng ngữ pháp, đọc hiểu, từ vựng và viết.

Chương trình giảng dạy:

 • Các bài giảng được thiết kế, biên soạn theo từng cấp độ của học sinh và được giảng dạy trên máy chiếu
 • Tài liệu giảng dạy được biên soạn phong phú, đầy đủ, bám sát nội dung các kiến thức tiếng Anh trong các đề thi chuyên ngữ. Các dạng đề thực hành bám sát với nội dung và dạng thức đề thi thật.

4. GIỚI THIỆU GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY:

 • Các giảng viên có trình độ, đang giảng dạy tiếng Anh các trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngoại Ngữ và các trường chuyên ngữ.
 • Có kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi tiếng Anh, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, tâm huyết và có trách nhiệm.
I. KIỂM TRA XẾP LỚP 

– Các học sinh sẽ làm một bài kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ và khả năng tiếng Anh của mình để được xếp lớp cho phù hợp.

– Học sinh sẽ được xếp lớp theo trình độ và lứa tuổi.

– Toàn bộ học sinh đăng ký học tại ETC sẽ được miễn phí kiểm tra xếp lớp.

– Quy mô lớp học: 10 – 16 học sinh/ lớp

Lịch khai giảng: Để đảm bảo sĩ số, trình độ và lứa tuổi của học sinh trong mỗi lớp học, ETC cần tiến hành tuyển sinh và kiểm tra phân loại lớp. Vì vậy, trong một số trường hợp LỊCH KHAI GIẢNG CÓ THỂ SẼ LÙI SO VỚI LỊCH DỰ KIẾN khoảng 02 tuần.

II. THỦ TỤC HỌC PHÍ

– Học phí nộp 12 buổi hoặc 24 buổi tương đương 03 hoặc 06 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

– Ưu đãi 5% cho anh chị em ruột cùng đăng ký học tại trung tâm. Ưu đãi 5% cho những học sinh đăng ký và nộp tiền học 5 ngày trước khai giảng.

– Học phí không được hoàn lại trừ khi lớp học mà phụ huynh đăng ký cho con không thể mở được những lý do khách quan từ phía trung tâm, hoặc trung tâm không đáp ứng chất lượng đào tạo như cam kết (mục V), HOẶC khi học sinh bị buộc ngừng học.

– Trường hợp học sinh nghỉ học khi lớp học vẫn diễn ra bình thường sẽ không được trừ tiền học phí. Không trừ tiền học phí cho những buổi nghỉ học giữa hai kỳ nộp học phí cho những HS đang theo học trong khoảng thời gian dưới một tháng (từ 1 đến 3 buổi)  đối với học sinh học 01 buổi/ tuần, và trong khoảng thời gian dưới 02 tuần đối với học sinh học 02 tuần/ buổi (từ 1 đến 3 buổi)  . Học sinh nghỉ học liên tục 4 buổi trở, phụ huynh cần thông báo với trung tâm để làm thủ tục bảo lưu cho các con. Đối với thời gian hè (từ 1/6 đến 31/8), học sinh sẽ được 01 lần bảo lưu khi nghỉ 02 buổi học liên tục trở lên (khi gia đình đi nghỉ hè)

– Trường hợp phụ huynh tạm nộp học phí cho con, phần còn lại phải được hoàn thành trước khi khoá học bắt đầu. Học sinh sẽ nhận thẻ vào lớp khi đã nộp đủ học phí.

– Học phí của kỳ học mới sẽ được thu trong tuần cuối cùng của kỳ học cũ. Học sinh sẽ không được tham gia học khi chưa nộp học phí kỳ mới. Trường hợp phụ huynh bận không thể đóng học phí như thời gian quy định cần thông báo với trung tâm để trung tâm cho các con vào lớp. Thời gian nộp học phí bổ sung sẽ được kéo dài đến hết tuần đầu của kỳ học tiếp theo. Trường hợp quá thời gian quy định đóng học phí trung tâm đã thông báo mà phụ huynh chưa nộp và không có lý do hợp lý, các con sẽ không được lên lớp.

III. THỦ TỤC BẢO LƯU

1. Thời hạn bảo lưu là trong vòng 06 tháng và chỉ áp dụng cho những trường hợp sau:
Trước khi khóa học khai giảng HOẶC

– Trong quá trình học & mức bảo lưu tối thiểu 01 tháng.

2. Phụ huynh có thể chuyển thẻ học của con cho bạn bè và người thân (chỉ được chuyển duy nhất 01 lần), áp dụng cho những trường hợp sau:

– Trước khi khóa học khai giảng HOẶC

–  Chuyển thẻ chỉ được thực hiện khi thẻ còn hạn ít nhất là 01 tháng.

– Phụ huynh phải tự tìm người để chuyển thẻ

IV. HỌC BÙ & CHUYỂN LỚP

– Trường hợp học sinh phải nghỉ học, học sinh có thể được xếp học bù vào lớp có cùng trình độ và số buổi nghỉ tương ứng khi có lớp học đến phần nội dung buổi học mà học sinh nghỉ. Phụ huynh chủ động liên lạc việc học bù của con với trung tâm.

– Trong quá trình học, nếu phụ huynh  muốn chuyển  lớp theo thời gian hoặc trình độ học cho con, phụ huynh báo với trung tâm, nếu hợp lý trung tâm sẽ tạo điều kiện để con chuyển sang lớp khác.

V. CAM KẾT CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO 

– Đảm bảo chất lượng giảng dạy, chất lượng giáo viên tốt.

– Đảm bảo chương trình giảng dạy hiệu quả, môi trường học tập tích cực, mô phạm.

– Cam kết sự tiến bộ của các con (qua kiểm tra, đánh giá và kết quả học tập).

VI. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI HỌC SINH

– Học sinh phải đi học đầy đủ, đúng giờ, cư xử văn minh, tôn trọng giáo viên, nhân viên, các bạn học sinh khác và người lớn tuổi.

– Trong lớp phải giữ gìn trật tự, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của giáo viên về việc học tập, làm bài tập. Thực hiện các quy định của trung tâm về giữ gìn vệ sinh chung.

– Giữ gìn tài sản của trung tâm, không được viết hoặc vẽ bậy lên bàn ghế, không được làm hỏng bàn ghế, dụng cụ của trường, giữ gìn vệ sinh lớp, học sinh nào vi phạm sẽ phải bồi thường.

– Đóng học phí đầy đủ, đúng hạn (nếu quá hạn mà phụ huynh không thông báo và có lý do hợp lý, học sinh sẽ không được vào lớp học

VII. BUỘC NGỪNG HỌC 

Học sinh sẽ bị buộc ngừng  học trong các trường hợp sau:

– Không thực hiện theo yêu cầu học tập, kỷ luật của giáo viên và trung tâm và bị nhắc nhở quá 3 lần

– Không có thái độ nghiêm túc trong lớp học bao gồm nói chuyện riêng, la hét, nói tục, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến tinh thần học tập của lớp

– Không nộp học phí đúng quy định và bị nhắc nhở quá 2 lần

– Trong trường hợp bị buộc ngừng học, Trung tâm sẽ hoàn lại học phí còn lại tính từ thời gian học sinh ngừng học tại Trung tâm.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ CAM KẾT CHẤT LƯỢNG & KẾT QUẢ ĐÀO TẠO TIẾNG ANH

(Theo khung châu Âu)

 

 

Trung tâm tiếng Anh ETC cam kết chất lượng đào tạo tiếng Anh đối với
các con theo học tại trung tâm theo lộ trình đào tạo đã đưa ra với thời
lượng 3 giờ/ tuần (02 buổi).

Trung tâm chịu trách nhiệm đào tạo lại miễn
phí đối với các con đã đăng ký học theo đúng lộ trình nhưng chưa đạt
kết quả như cam kết!

 

 

TIẾNG ANH THCS & THPT
CAE
FCE for School Tương đương

IELTS 6.5 – 7.5

TOEFL iBT 86 – 105

TIẾNG ANH TIỂU HỌC PET for school Tương đương

IELTS 5.5 – 6.5

TOEFL iBT 66-85

18 yrs 
KET for school Tương đương

IELTS 4.5 – 5.5

TOEFL iBT 45- 65

16,17  yrs  lớp 12
FLYERS Tương đương

IELTS < 4

TOEFL iBT < 45

14, 15  yrs  lớp 10, 11 140 giờ học
MOVERS 11 yrs  12, 13  yrs  lớp 8,9 270 giờ học
STARTERS 9,10 yrs  Lớp 5 lớp 6,7 270 giờ học
PRE SCHOOL 7, 8 yrs  lớp 3, 4 140 giờ  270 giờ học
4, 6 yrs  (lớp 1, 2) 270 giờ học
(Mẫu giáo) 270 giờ học
200  giờ học

 

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO!

Đào tạo và cung cấp dịch vụ đào tạo tiếng Anh với tôn chỉ “Cam kết chất lượng đào tạo!” là một trong những nhiệm vụ mà Trung tâm tiếng Anh ETC đã thực hiện nghiêm túc trong suốt thời gian thành lập và hoạt động. Với mục tiêu xây dựng một trung tâm đào tạo tiếng Anh của Việt Nam có uy tín, chất lượng góp phần nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh cho người học, ETC cam kết sẽ luôn thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

– Đảm bảo môi trường học tập, giảng dạy mô phạm.

– Đảm bảo các chương trình học được thiết kế khoa học, hiệu quả, cập nhật.

– Giám sát, kiểm tra, đánh giá nội dung chương trình giảng dạy, chất lượng giảng dạy của giáo viên.

– Đảm bảo chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên, trong đó:

+ Giáo viên Việt Nam tốt nghiệp hệ chính quy khoa tiếng Anh các trường ĐH chuyên ngữ, có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy, nhiệt tình, yêu trẻ.

+ Giảng viên dạy các chương trình chuyên sâu, luyện thi là các giảng viên đang dạy tại Khoa tiếng Anh các trường Đại học, có kinh nghiệm luyện thi và phương pháp giảng dạy hiệu quả.

+ Giáo viên Nước ngoài là giáo viên bản ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy, và làm việc lâu dài ở Việt Nam.

Nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên, giáo viên và tương tác giữa phụ huynh và trung tâm.

TƯ VẤN CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI CHỖ

* ETC Thanh Xuân: Số 4, ngõ 149 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
SĐT: 04.3 5667859 / 04. 3 568 2128
* ETC Royal City: R5, Royal City 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội:
SĐT:0918 783 168.

CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

Hướng dẫn đăng ký và thanh toán
Chính sách bảo mật thông tin
Hướng dẫn học hiệu quả
Câu hỏi thường gặp

TƯ VẤN DU HỌC
ETC Royal City: R5, Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
SĐT: 0912 361 381.

HỖ TRỢ
Hotline ETC: 0918 783 168
Email: info@etc.org.vn

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Giáo dục và Đào tạo ETC
Người đại diện: Vũ Hồng Thắng (Giám đốc)
Điện thoại: 04 3 7737684
Email: info@etc.org.vn
Số giấy CN ĐKKD: 0101907034
Ngày cấp: 30/03/2006

top
Copyright © ETC
error: