Đào tạo tiếng Anh Trẻ em & Người lớn [Luyện thi, Thông dụng]

ETC CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐÀO TẠO TIẾNG ANH ĐA DẠNG CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG, CÁ NHÂN VÀ TỔ CHỨC

I. TIẾNG ANH HỌC THUẬT, LUYỆN THI

II. TIẾNG ANH CHO TRẺ EM

Trong bối cảnh hội nhập giáo dục hiện nay, với sự xuất hiện của rất nhiều mô hình đào tạo, liên kết quốc tế ngay từ cấp học mầm non, tiểu học, trung học, môn Anh văn đang là một môn học được đặc biệt quan tâm, không chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường phổ thông mà còn là của các bậc phụ huynh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa bộ môn này vào đào tạo đại trà cho các em học sinh ngay những năm đầu cấp tiểu học.

Không thể phủ nhận rằng, việc đưa môn Anh văn vào giảng dạy sớm ngay tại cấp bậc đầu tiểu học là một trong những tín hiệu rất tích cực và đáng hoan nghênh trong việc cải cách chương trình đào tạo, thể hiện xu hướng hội nhập trong giáo dục. Việc học ngoại ngữ từ sớm, bên cạnh lợi ích mang lại cho chính cá nhân các em học sinh đó là sẽ dễ dàng hơn trong học tập, có nhiều cơ hội hơn để học tập từ những tài liệu, môi trường quốc tế, chúng ta tự thấy rằng đây chính là một sự chuẩn bị chu đáo cho việc nâng cao chất lượng lao động Việt Nam khi tham gia vào tiến trình hội nhập quốc tế.

Tuy nhiên, thực trạng triển khai hoạt động đào tạo ngoại ngữ trong nhà trường đang thể hiện rất nhiều vấn đề mà phần lớn do các điều kiện khách quan mang lại, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh

Có thể thấy môi trường và điều kiện học tập là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên hứng thú và tăng chất lượng đào tạo ngoại ngữ. Việc học ngoại ngữ sẽ đạt kết quả tốt nếu học sinh được tương tác nhiều với giáo viên, với bạn, rèn luyện phản xạ thông qua trực quan, tư duy hình ảnh. Tuy nhiên, do triển khai đại trà ở các trường học, môn Anh văn được triển khai đào tạo như phần lớn các môn học khác. Sĩ số học sinh trong một lớp là rất đông, thường từ 40 đến hơn 50 cháu/ một lớp.  Trong mỗi 45 phút của một tiết học, việc giữ trật tự và quản lý lớp có thể đã chiếm 1/3 thời lượng, nên thời gian thực học cho các em học sinh là không nhiều. Bên cạnh đó, việc hầu như các trường không có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất tốt và thiết bị cho một lớp học tiếng Anh đạt tiêu chuẩn đã không mang lại cho học sinh cơ hội để tương tác, để rèn luyện ngôn ngữ ở trên lớp. Phần lớn thời gian học trên lớp ở trường là theo kiểu truyền thống đó là chép bài và làm bài tập.

Một điều kiện nữa cho việc nâng cao chất lượng học tập của học sinh đó là sự đồng đều về trình độ tiếng Anh của các học sinh trong lớp. Đối với các trường học hiện nay, điều này gần như không thực hiện được. Mặc dù có thể tất cả học sinh đang cùng học một lớp, nhưng do các cháu được phụ huynh đầu tư học ngoại ngữ ở các mức độ khác nhau ngoài giờ nên việc không đồng đều về trình độ là một vấn đề phổ biến. Và chính vấn đề này đã làm cho việc sử dụng chương trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường không đạt được hiệu quả.

Mô hình học tập ngoại ngữ hiệu quả bao gồm những tiêu chí sau:

1. Quy mô lớp học nhỏ (10 – 16 học sinh/ 1 lớp) , phòng học được trang bị các thiết bị phục vụ giảng dạy  (máy chiếu, giáo cụ trực quan….)

2.  Chương trình học, giáo trình và tài liệu giảng dạy

3.  Phương pháp giảng dạy và trình độ của giáo viên

4.  Hình thức kiểm tra đánh giá chất lượng đào tạo

Nhằm giúp khắc phục những hạn chế trong việc đào tạo tiếng Anh cho học sinh tại các trường tiểu học, THCS, THPT, từ năm 2006 đến nay, Trung tâm tiếng Anh ETC đã luôn cố gắng xây dựng và cải thiện chương trình giảng dạy, nhằm cung cấp dịch vụ đào tạo tiếng Anh hiệu quả tới các em học sinh. Quý I/2023 ETC triển khai ứng dụng ETC Online School nhằm mục đích kết hợp hoạt động trực tuyến trong học và dạy tiếng Anh để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO TRỂ EM TẠI ETC 

Hình thức trực tiếp: 02 buổi / tuần

Hình thức trực tuyến: Học sinh sử dụng ứng dụng online để nghe lại bài giảng, thực hành các bài tập và hoạt động kỹ năng hàng ngày (thời gian linh hoạt)

SỐ BUỔI HỌC/TUẦN (trực tiếp) THỜI LƯỢNG/BUỔI KỸ NĂNG HỌC GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY
01 buổi 90 phút Nghe + Nói+ Phát âm + Đọc to 100% GV bản ngữ
01 buổi  90 phút Ngữ pháp + Đọc hiểu + Viết  100% GV Việt Nam

III. ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN [CÁ NHÂN & DOANH NGHIỆP]

Nhu cầu học tiếng Anh tại Việt Nam trong những năm gần đây, khi nước ta đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế mạnh mẽ, là rất lớn. Kinh doanh quốc tế đã mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội để phát triển kinh tế nhiều mặt. Tuy nhiên, việc này đồng nghĩa với chất lượng và trình độ của người lao động cần phải được nâng cao để đáp ứng các yêu cầu quốc tế. Ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh đã thực sự trở thành một trong những yêu cầu không thể thiếu trong tuyển dụng, sắp xếp và bổ nhiệm nhân sự của đa số các công ty và tổ chức. Thực tế, sử dụng được tiếng Anh không chỉ mang lại những cơ hội trong làm việc, mà nó còn giúp mở mang kiến thức chuyên môn, xã hội, nâng cao tầm nhìn và chất lượng cuộc sống.

Với mục tiêu đáp ứng đa dạng các nhu cầu học tập tiếng Anh của các đối tượng học viên người lớn, Trung tâm ETC đã và đang cung cấp những khóa đào tạo tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho các cá nhân và tổ chức, và được các khách hàng đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đặc biệt là chương trình đào tạo Tiếng Anh chuyên ngành, TOEIC, Giao tiếp và Ngữ Pháp. ETC cũng đang cung cấp chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế khác như IELTS, TOEFL… cho các nhóm học viên, cá nhân có nhu cầu.

Khách hàng của ETC trong những năm vừa qua là các cán bộ công nhân viên đến từ Tổng ty Hàng Không Việt Nam, Đoàn Tiếp viên, Xí nghiệp Mặt đất Nội Bài, Công ty Cổ Phần Hàng hoá Nội Bài, Techcombank, Cục Ứng dụng Công nghệ thông tin, Công ty CP FSOFT, Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí, Công ty Cổ phần Kỹ thuật SIGMA, Công ty Kiểm toán NEXIA, Công ty Bơm EBARA Việt Nam … và một lượng lớn các sinh viên của các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh.

Các khóa học tiếng Anh dành cho người lớn tại ETC

KHÓA HỌC THỜI LƯỢNG / KHÓA (Cấp độ) KỸ NĂNG HỌC GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY
TOEIC 60 giờ/cấp độ Nghe +Đọc + Nói + Ngữ pháp+Từ vựng GV Việt Nam & GV Bản ngữ

Tiếng Anh thông dụng

60 giờ/ cấp độ Nghe +Nói + Phát âm + Ngữ pháp+Từ vựng GV Việt Nam & GV Bản ngữ
Tiếng Anh chuyên ngành [cho nhóm học viên | doanh nghiệp] 60 giờ/cấp độ Theo yêu cầu Theo yêu cầu

 

 

Ø Hình thức đào tạo: Theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp, hoặc kết hợp (blended learning)

Ø Mục tiêu đào tạo: học đến đâu thực hành được đến đó

Ø Học viên được rèn luyện kỹ năng phát âm, nghe, nói và được hệ thống ngữ pháp cơ bản cần thiết để cải thiện chất lượng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh

Ø Các chương trình luyện thi được xây dựng chuyên biệt đảm bảo người học nâng cao được trình độ tiếng Anh và điểm số

NỘI DUNG GIẢNG DẠY VÀ TÀI LIỆU

• Chương trình học được thiết kế riêng đối với từng khóa học, với thời gian và khối lượng kiến thức phù hợp với trình độ, yêu cầu của học viên và đảm bảo tăng khả năng sử dụng tiếng Anh khi làm việc ho

• Tài liệu cập nhật, đa dạng, được biên soạn giúp người học nắm chắc nội dung bài học và vận dụng thực hành.

GIÁO VIÊN GIẢNG DẠY

  • GV Việt Nam:

Cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp các trường ĐHSPNN, ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Thương, Học viện Ngoại Giao chuyên ngành tiếng Anh.
Có kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm luyện thi, nhiệt tình, trách nhiệm và có phương pháp giảng dạy tốt.

  • GV Nước Ngoài

Giáo viên bản ngữ, có phương pháp sư phạm, có kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình, trách nhiệm.